Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga http://nguoibanduong.net

Live show “Bài tình ca cho em” của ca sĩ Bằng Kiều tại Matxcơva thành công vang dội
30.03.2015 15:31

Nhận lời mời của nhà hàng Viet Soul, nhà hàng lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nga, nằm trong Tổ hợp Văn hóa – Thương mại – Khách sạn Hà Nội Matxcơva, ngày 28-03-2015, ca sĩ Bằng Kiều đã có buổi biểu diễn đầu tiên của riêng anh phục vụ cộng đồng người Việt tại Nga với chủ đề “Bài tình ca cho em”


Tiệc Bufet “Chợ quê”


Trước buổi biểu diễn, nhà hàng Viet Soul đã tổ chức tiệc Bufet “Chợ quê” chiêu đãi  hơn 800  khán giả, những fan hâm mộ Bằng Kiều.

Gọi là tiệc chợ quê, vì nhà hàng trưng ra gần 40 món ăn  thuần truyền thống Việt. Ngoài những món phổ thông mà người Việt ở nước ngoài vẫn thường xuyên được thưởng thức như Nem, Bún, Phở, còn có những món ăn dân dã của các vùng quê đất Việt: ngô luộc, khoai lang luộc, bánh ngô, bánh bèo, chè hoa cau, xôi vò, chè đỗ đen cốt dừa, các món thịt chế biến từ lợn Mán... Gọi là dân dã, nhưng thực ra, đối với người Việt ở nước ngoài, lại trở thành đặc sản.Các khán giả dự tiệc chiêu đãi của nhà hàng Viet Soul

Ngay từ khi thành lập, những người lãnh đạo nhà hàng chủ trương giữ gìn, truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt  trong cộng đồng và với bè bạn nước ngoài, nên trong thực đơn hàng ngày thường tập trung vào các món ăn thuần Việt, đúng như tên gọi của nhà hàng là Viet Soul (Hồn Việt). Các món ăn trong tiệc Chợ quê hôm nay được nâng lên thành nghệ thuật, tinh tế, do các đầu bếp của nhà hàng Viet Soul chế biến kỳ công, bắt mắt và ngon miệng, được nhiều người khen ngợi.

Live show “Bài tình ca cho em”


Tại  gian lớn của nhà hàng Viet Soul, sức chứa thực khách ngồi bàn trung bình tới 400 người. Buổi diễn của ca sĩ Bằng Kiều chỉ kê các dãy ghế ngồi, nên sức chứa tăng gấp đôi. Khán giả chật kín hội trường, không còn ghế trống, ước chừng hơn 800 người.Bằng Kiều trên sân khấu Viet Soul tại Matxcơva 28-03-2015

Ca sĩ Bằng Kiều đã mấy lần sang Nga biểu diễn, nhưng đây là lần đầu tiên anh có một Live show phục vụ cộng đồng người Việt tại LB Nga. Với tác phong gần gũi và thân thiện, anh đã tạo được sự  giao hòa với khán giả, truyền hứng khởi cho họ qua những bài hát về tình yêu, về quê hương đất nước, đặc biệt là về Hà Nội, thủ đô yêu dấu. Giọng hát của anh vẫn giữ được phong độ của thời trai trẻ, cuốn hút lòng người. Có những bài, Bằng Kiều mời toàn thể khán giả hát cùng. Có khán giả nữ xung phong lên song ca cùng ca sĩ, giọng hát hay khiến Bằng Kiều phải cất lời khen ngợi.

Ban nhạc đệm cho đêm biểu diễn của Bằng Kiều, ngoài cây Organ là người Việt, còn lại các tay trống,  ghi ta, kèn Xắc xô phôn đều là người Nga, mới  gặp nhau lần đầu, nhưng đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Vũ đoàn Bomba gồm 5 cô gái Nga xinh đẹp và bốc lửa đã khuấy động được không khí sôi động của đêm diễn.Khán giả Thanh Tâm song ca cùng ca sĩ Bằng Kiều

Chương trình biểu diễn đã kết thúc, nhưng khán giả đồng thanh hô to nhiều lần: Bằng Kiều, Bằng Kiều…Họ vỗ tay rất lâu để đề nghị anh tiếp tục hát. Cảm tạ thịnh tình của khán giả, anh trở lại sân khấu, tặng mọi người thêm một bài hát nữa.

 Tâm sự với khán giả, Bằng Kiều thổ lộ, sau này có thể có nhiều ca sĩ trong nước sang biểu diễn, khán giả có thể quên Bằng Kiều, nhưng riêng anh, ấn tượng đêm biểu diễn thành công hôm nay của mình tại Matxcơva, anh không thể nào quên được.

Đêm biểu diễn kết thúc, nhưng khán giả còn ở lại rất lâu để xin chữ ký của Bằng Kiều. Nhiều fan của Bằng Kiều phát biểu cảm tưởng rất hài lòng với  Live show Bài tình ca cho em. Ở một địa điểm xa trung tâm thành phố, khách vẫn đến chật kín cả Hội trường là một thành công lớn của Ban tổ chức nhà hàng và ca sĩ Bằng Kiều.Ban Lãnh đạo nhà hàng (thứ 2 và thứ 4 từ trái sang), lần đầu tiên tổ chức Live show của Bằng Kiều tại Matxcơva thành công

Trích đoạn Bằng Kiều hát cùng khán giả tại Mosvow

Bấm xem Tại đây


URL của bản tin này::http://nguoibanduong.net/index.php?nv=News&at=article&sid=7799

© Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga contact: info@nguoibanduong.net